Dòng Nội dung
1
Ẩm thực - Lễ hội dân gian Khmer ở Kiên Giang / Đào Chuông
H. : Nxb. Hội Nhà văn, 2019
199tr. ; 21cm.
Đào Chuông
Giới thiệu về ẩm thực và lễ hội dân gian của người Khmer ở Kiên Giang; khái quát về người Khmer, văn hoá ẩm thực, văn hoá sinh hoạt cộng đồng, lễ hội, các món ăn truyền thống, tính cách trong sinh hoạt của người Khmer ở Kiên Giang
(1)
2
Nét đẹp trong ẩm thực truyền thống của người Hmông / Mã A Lềnh
H. : Văn hoá dân tộc, 2020
131tr. : ảnh ; 21cm.
Mã A Lềnh
Giới thiệu về cách chế biến ẩm thực của người Hmông mang đậm nét văn hoá dân giã, đơn giản từ những sản vật ngô và cơm bột ngô, lúa và cơm tẻ, cơm nếp và xôi, các loại bánh, vật nuôi và thịt, thú hoang, vật sống ở nước, côn trùng, rau, quả, củ, cây...
(1) (Lượt lưu thông:0) (0) (Lượt truy cập:0)
3
Văn hoá ẩm thực của người Êđê M'dhur ở Việt Nam. Nguyễn Thị Hoà Q.1 /
H. : Mỹ thuật, 2017
458tr. ; 21cm.
Nguyễn Thị Hoà
Tìm hiểu về người Êđê M'dhur và cách tiếp cận văn hoá ẩm thực của họ với nguồn nguyên liệu từ rừng, từ nền kinh tế nương rẫy. Nghiên cứu văn hoá ẩm thực truyền thống (công cụ, đồ gia dụng, không gian và khái niệm chế biến ẩm thực), và hướng dẫn chi tiết cách chế biến các món ăn từ nguồn nguyên liệu có ở rừng, rẫy, vườn...
(1)
4
Văn hoá ẩm thực của người Êđê M'dhur ở Việt Nam. Nguyễn Thị Hoà Q.2 /
H. : Mỹ thuật, 2017
598tr. ; 21cm.
Nguyễn Thị Hoà
Giới thiệu về môi trường, nhu cầu và đặc trưng bản sắc văn hoá ẩm thực của người Êđê M'dhur. Hướng dẫn cách chế biến các món ăn đặc trưng được chế biến từ trái cây rừng, hoa rừng, củ rừng, các loài lưỡng cư...
(1)
5
Văn hoá ẩm thực của người Lào ở Lai Châu / Nguyễn Thị Minh Tú
H. : Sân khấu, 2017
263tr. ; 21cm.
Nguyễn Thị Minh Tú
Giới thiệu chung về người Lào tỉnh Lai Châu và ẩm thực của người Lào: Tiêu chí phân loại ẩm thực, món ăn truyền thống, các loại bánh trái, các loại đồ uống, đồ hút, cung cách ứng xử trong văn hoá ẩm thực người Lào và các phong tục tập quán liên quan trong ăn uống
(1)