Dòng Nội dung
1
Giáo trình văn hóa ẩm thực : Dùng trong các trường THCN / Nguyễn Nguyệt Cầm
H. : Nxb. Hà Nội, 2008
108tr. : bảng ; 24cm.
Nguyễn Nguyệt Cầm
Những vấn đề chung về văn hoá ẩm thực, tập quán và khẩu vị ăn uống, ăn uống theo tôn giáo và những yếu tố ảnh hưởng. Giới thiệu tập quán và khẩu vị ăn uống của khu vực châu Á, khu vực Âu - Mỹ
(0) (Lượt lưu thông:0) (1) (Lượt truy cập:6)
2
Mười giá trị văn hoá tiêu biểu Thăng Long - Hà Nội: Ẩm thực / B.s.: Nguyễn Viết Chức (ch.b.), Trần Mạnh Đạt, Nguyễn Thị Tuyết, Nguyễn Quỳnh Trang
H. : Nxb. Hà Nội, 2019
86tr. : ảnh ; 24cm.
Nguyễn Viết Chức
Giới thiệu các giá trị văn hoá ẩm thực của Thăng Long Hà Nội xưa và nay qua các món ăn ngon của Thăng Long xưa giờ đã thất truyền như: Mọc vân ám, ốc nấu thả, mực nấu thượng thang...; các món ngon hiện còn thịnh hành như: Chả cá Hà Nội, phở Hà Nội, bún thang, giò chả Ước Lễ...; các món quà ngon gồm cốm làng Vòng, bánh tẻ Sơn Tây, kem Tràng Tiền.... Hướng dẫn cách chọn nguyên liệu, chế biến, trình bày và cách thưởng thức tinh tế của người Hà thành qua từng món ăn
(1)