Giáo trình (Tất cả)
Công nghệ vi sinh ứng dụng / Trần Minh Tâm (ch.b.), Đàm Sao Mai [07-05-2021] (5)

Cung cấp những kiến thức cơ bản về lịch sử phát triển của công nghệ vi sinh và ý nghĩa của nó trong đời sống; tổng hợp protein và các axitt amin bằng phương pháp vi sinh; công nghệ lên men vi sinh; quá trình thuỷ phân protein bằng công nghệ vi sinh; ứng dụng công nghệ vi sinh trong nông nghiệp, xử lý nước thải, sản xuất và ứng dụng biogas và trong khai thác dầu mỏ

Giáo trình vi điều khiển MSP430 : Dành cho sinh viên đại học khối ngành kỹ thuật / B.s.: Lương Vinh Quốc Danh, Trần Hữu Danh [23-04-2021] (1)

Cung cấp các khái niệm cơ bản về cấu trúc và nguyên lý hoạt động của hệ vi điều khiển MSP430 giúp người học hiểu rõ phương pháp lập trình điều khiển sử dụng các module phần cứng tích hợp bên trong MSP430 cũng như các thiết bị ngoại vi khác trong hệ thống

Giao diện người và máy với S7 & Intouch / Trần Thu Hà, Lê Ngọc Bích, Phạm Quang Huy [24-03-2021] (3)

Nội dung tập 1 gồm 10 chương: Chương 1 và 2 giới thiệu chương trình Intouch 10 của Wonderware, cách cài đặt Intouch cũng như cách tải các dữ liệu liên quan đến Intouch và Wonderware (ebook, chương trình, phim học) trên mạng với utorrent. Chương 3: Hướng dẫn sử dụng các công cụ, lệnh cơ bản trong Intouchqua 3 phân hệ cơ bản của chương trình gồm: Intouch Application Manager,WindowMaker và WindowViewer. · Chương 4 và 5: Lập trình điều khiển với S7-200 qua 2 bài tập thực hành “Điều khiển băng chuyền” và “Điều khiển máy phay”. · Chương 6: Lập trình điều khiển với S7-300 qua bài tập thực hành “Khởi động và đảo chiều động cơ”. · Chương 7 và 8 hướng dẫn lập trình điều khiển và giám sát với S7-300 và WinCC cho 2 dây chuyền “Sản xuất bia tươi” và “Sản xuất xi măng”. Một khi đã thực hành xong 2 bài tập này, các bạn có nhiều ý tưởng để chuẩn bị thực hành tạo giao diện người và máy-HMI với Intouch của Wonderware, sau khi đã thực hành 2 chương cuối cùng 9 và 10 “Điều khiển và giám sát bồn trộn” với S7 và Intouch có thực hiện “Cảnh báo tạo sự kiện”.

Cơ sở năng lượng mới và tái tạo / Đặng Đình Thống, Lê Danh Liên [23-03-2021] (5)

Trình bày về nguồn năng lượng mặt trời, các tính chất nhiệt, công nghệ ứng dụng, công nghệ thu nhiệt bằng phương pháp hội tụ và ứng dụng. Các nguyên lí hoạt động và cấu tạo của pin mặt trời. Khái niệm cơ bản về thủy khí động lực học ứng dụng, thủy điện nhỏ và ứng dụng, năng lượng gió và ứng dụng cùng với các nguồn năng lượng tái tạo khác

Thiết bị đúc / Lê Văn Minh [23-03-2021] (5)

Cung cấp những hiểu biết cơ bản về nguyên lí, kết cấu, cách vận hành của các loại máy, máy tổ hợp, trang thiết bị thường dùng trong xưởng đúc, biết phân tích ưu khuyết điểm từng loại để lựa chọn thiết bị thích hợp khi lập dự án cải tạo hay thiết kế xây dựng xưởng đúc mới.

250 câu hỏi - đáp về nghiệp vụ xây dựng: Quy định mới về suất vốn đầu tư và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình / Bích Phương (hệ thống) [23-03-2021] (1)

Nội dung cuốn sách gồm các phần chính sau: Phần thứ nhất. Hỏi - đáp về quản lý chất lượng công trình xây dựng, giám sát, thi công, nghiệm thu công trình xây dựng Phần thứ hai. Hỏi - đáp về bảo hành, bảo trì, đánh giá an toàn, giải quyết sự cố công trình xây dựng Phần thứ ba. Hỏi - đáp về quản lý chi phí đầu tư xây dựng & quản lý dự án đầu tư xây dựng Phần thứ tư. Hỏi - đáp về mức xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng Phần thứ năm. Suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp bộ phận kết cấu công trình năm 2020 Phần thứ sáu. Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng (có hiệu lực từ 26/01/2021), quản lý chi phí đầu tư xây dựng (hiệu lực từ 09/02/2021)