Ngày đăng bài: 21/05/2020 17:01
Lượt xem: 1823
Trường Đại học Tiền Giang tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang
Ngày 14-5, PGS-TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã có những chia sẻ xung quanh việc chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động, được các giảng viên Khoa Kỹ thuật Công nghiệp của trường chế tạo, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Máy được thiết kế hoàn toàn tự động, mỗi lần thiết bị sẽ chiết rót dung dịch cồn sát khuẩn trên 70 độ với thể tích đã định lượng theo yêu cầu. PGS-TS Võ Ngọc Hà đã trao tặng 4 máy rửa tay sát khuẩn nhanh cho Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người đến bệnh viện và cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị.

Zalo

PGS.TS Võ Ngọc Hà, thay mặt Trường Đại học Tiền Giang- Trao tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho Bệnh viện ĐKTT(Ban Giám đốc Bệnh viện tiếp nhận máy).

Thay mặt lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, PGS-TS Bác sĩ Tạ Văn Trầm – Giám đốc Bệnh viện cảm ơn tập thể giảng viên Trường Đại học Tiền Giang, đồng thời cho biết sẽ đặt và sử dụng 4 máy rửa tay sát khuẩn đầu tiên này tại các nơi có nguy cơ lây nhiễm cao của bệnh viện, tạo điều kiện giúp các nhân viên bệnh viện và người ra vào bệnh viện thường xuyên rửa tay phòng, chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 của tỉnh trong điều kiện có dịch xảy ra trên địa bàn. Thời gian qua, bệnh viện đã tập trung nguồn lực để thực hiện các hoạt động phòng, chống, dự phòng lây nhiễm bệnh cho nhân viên y tế và bệnh nhân, thân nhân người bệnh tại bệnh viện.

Zalo

Máy rửa tay sát khuẩn tự động được đặt tại khu hành chánh, được nhân viên Bệnh viện thực nghiệm rửa tay lần đầu.