Ngày đăng bài: 21/05/2020 17:02
Lượt xem: 2049
Trường Đại học Tiền Giang: Đưa máy đo thân nhiệt vào hoạt động trong mùa tuyển sinh 2020
Ngày 15/5/2020, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp với Công ty SVSolar và Công ty cổ phần Đầu tư camera Việt đưa vào hoạt động 2 máy đo thân nhiệt đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong mùa tuyển sinh năm 2020.
Sinh viên đo thân nhiệt ngay tại cổng ra vào.
Sinh viên đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.

Máy đo thân nhiệt được lắp đặt tại vị trí ra vào trường đảm bảo sinh viên ra vào được đo thân nhiệt. Hệ thống sẽ có camera nhận diện, chụp lại khuôn mặt; đồng thời, báo nhiệt độ ngay trên màn hình cũng như cảnh báo màu nếu vượt ngưỡng cho phép (xanh là bình thường, đỏ vượt trên 37oC).

Giám đốc Công ty SVShop Huỳnh Văn Trọng cho biết, công ty đưa vào sử dụng 2 máy đo thân nhiệt để phục vụ công tác kiểm tra sức khỏe cho các sinh viên đến trường. Mỗi thiết bị đo thân nhiệt trị giá gần 119 triệu đồng. Sắp tới, công ty sẽ tiếp tục đưa ít nhất 3 máy nữa cho ngày hội tuyển sinh của trường.

Ngoài lắp tại cổng ra vào, thiết bị được gắn tại sảnh chính của trường.
Ngoài lắp tại cổng ra vào, thiết bị này còn được gắn tại sảnh chính của trường.

Phó trưởng phòng phụ trách Quản lý thiết bị Trường Đại học Tiền Giang Nguyễn Hoàng Phương cho biết, cùng với việc lắp máy đo thân nhiệt, trước đó trường cũng đã đưa vào hoạt động 2 hệ thống rửa tay sát khuẩn tự động (công suất một lượt 20 người) nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay, cũng như đảm bảo công tác tuyển sinh của trường năm 2020.

Sinh viên rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.
Sinh viên rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường.