Ngày đăng bài: 04/05/2024 10:10
Lượt xem: 198
Đoàn công tác của Trường ĐH Phú Yên đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại ĐH Tiền Giang
Ngày 25/4, đoàn công tác của Trường ĐH Phú Yên do Tiến sĩ Trần Lăng - Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Yên làm trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện các phòng chức năng của Trường ĐH phú Yên đã có buổi thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Trường ĐH Tiền Giang. Tham gia cùng đoàn còn có ông Lê Tấn Đễ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ và ông Nguyễn Văn Hào - Phó Giám đốc Sở Tài chính Phú Yên.

Tại buổi tiếp và trao đổi kinh nghiệm, đại diện Trường ĐH Phú Yên đã giới thiệu sơ nét về Trường ĐH Phú Yên cũng như cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo của nhà trường. Được biết, Trường ĐH Phú Yên cũng nằm trong hệ thống 28 trường ĐH địa phương giống như Trường ĐH Tiền Giang và là trường đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc UBND tỉnh Phú Yên. Trường tọa lạc tại số 01 đường Nguyễn Văn Huyên, Phường 9 và số 18 đường Trần Phú, Phường 7, thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên. Trường Đại học Phú Yên chính thức được thành lập theo Quyết định số 112/QĐ-TTg ngày 24/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập và nâng cấp hai trường: Trường CĐSP Phú Yên và Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Phú Yên. Trường hiện có hơn 130 CB, GV với hơn 1.700 sinh viên đang theo học. Về cơ cấu tổ chức bộ máy, Trường ĐH Phú Yên khá giống với tổ chức bộ máy ở Trường ĐH Tiền Giang. Cùng là trường đại học địa phương, do đó trong qua trình hoạt động, phát triển của nhà trường cũng có những thuận lợi, khó khăn nhất định. Trong chuyến thăm và trao đổi kinh nghiệm lần này, Trường ĐH Phú Yên mong muốn được lắng nghe, chia sẻ những kinh nghiệm từ Trường ĐH Tiền Giang liên quan đến các nội dung như: chương trình đào tạo, quản lý, đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu khoa học, tự chủ tài chính của nhà trường và công tác tuyển sinh, đào tạo các ngành sư phạm...

Từ kinh nghiệm thực tiễn công tác, tổ chức và hoạt động dạy và học, Ban Giám hiệu nhà trường và đại diện các đơn vị chức năng đã chia sẻ với đoàn công tác của Trường ĐH Phú Yên về những kết quả mà Trường ĐH Tiền Giang đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển. Bên cạnh đó, nhà trường cũng còn một số khó khăn, vướng mắc đặc biệt trong hoạt động tuyển sinh và đào tạo các ngành sư phạm - khó khăn chung mà các trường đại học địa phương hiện nay đều gặp phải.

Qua trao đổi, hai bên đều thống nhất trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tạo mối quan hệ gắn bó, chia sẻ với nhau nhiều hơn trong các hoạt động liên quan. Thành viên Hội đồng trường của Trường ĐH Phú Yên cũng sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện để hai trường tổ chức các Hội thảo quy mô quốc gia và quốc tế, từ đó tạo điều kiện cho giảng viên của hai nhà trường phát huy được năng lực nghiên cứu, thực hiện các đề tài, dự án lớn, khẳng định được vị trí của nhà trường trong hoạt động nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ.

Tiến sĩ Trần Lăng - Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Yên đã thay mặt đoàn công tác gửi lời cám ơn chân thành đến Đảng uỷ, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong trường Trường ĐH Tiền Giang đã dành thời gian tiếp đón và tạo điều kiện cho đoàn công tác được đến thăm và học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tại Trường và chúc cho nhà trường ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tích trong giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Quang cảnh buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Trường ĐH Phú Yên.

TS. Nguyễn Viết Thịnh - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng cùng các Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong trường tiếp và trao đổi kinh nghiệm cùng đoàn công tác của Trường ĐH Phú Yên.

Tiến sĩ Trần Lăng - Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Yên...

... cùng các thành viên trong đoàn.

TS. Trần Lăng bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại Trường ĐH Tiền Giang

PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang tặng quà lưu niệm là bức tranh "3 chiến sĩ Gang Thép" cho Trường ĐH Phú Yên.

TS. Trần Lăng - Hiệu trưởng Trường ĐH Phú Yên cũng tặng Trường ĐH Tiền Giang bức tranh lưu niệm là hình ảnh Tháp Nghinh phong - Biểu tượng của thành phố Tuy Hoà, Phú Yên - là công trình duy nhất ở Đông Nam Á được giao giải Cảnh quan đô thị châu Á 2023.

Đoàn tham quan và chụp hình lưu niệm tại sảnh và Thư viện của Trường Đại học Tiền Giang.

Nguồn: https://tgu.edu.vn/topic/?17696