Ngày đăng bài: 21/05/2020 16:58
Lượt xem: 1334
Tân sinh viên Nguyễn Phương Uyên: Niềm vui khi được chọn đúng ngành học !
Chiều ngày 11/5/2020, em Nguyễn Phương Uyên (2001) và gia đình đã đến Trường Đại học Tiền Giang để nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển vào ngành Đại học Sư phạm Toán của trường bằng phương thức xét điểm học bạ với số điểm 28.70 (Toán: 9.50, Lý: 9.20 và Hóa: 9.50). Được biết, em Phương Uyên là một trong những học sinh giỏi toàn khóa của Trường THPT Tân Hiệp (huyện Châu Thành) đang theo học ngành Kỹ thuật M

Tân sinh viên  Nguyễn Phương Uyên

Trao đổi với Hội đồng xét tuyển của Trường, em Phương Uyên cho biết: “Gia đình em đã có nhiều người đi dạy. Ngay từ nhỏ, em đã mơ ước được trở thành cô giáo dạy toán. Sau một năm trải nghiệm, ước mơ ngày nào của em giờ đã bắt đầu biến thành hiện thực, em được chính thức thành tân sinh viên ngành Sư phạm Toán học của Trường Đại học Tiền Giang. Từ học tập, nghiên cứu đến việc chính thức bước lên bục giảng là một quãng đường dài nhưng em thật sự vui và cảm thấy tự tin vì quyết định chọn nghề dạy học của mình”.

Nói về quyết định rời giảng đường Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) sau 01 năm gắn bó, em Phương Uyên bộc bạch: “Sau 01 năm học ngành Kỹ thuật Môi trường tại Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), em cảm thấy bản thân chưa thật sự phù hợp và khó có thể gắn bó cả cuộc đời với ngành này”.  

Phương Uyên cho biết thêm: Sau khi biết năm học 2020 -2021, Trường Đại học Tiền Giang có tuyển sinh ngành Đại học Sư phạm Toán, Phương Uyên đã cố gắng tìm hiểu thêm năng lực đào tạo, khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sư phạm Trường Đại học Tiền Giang. Cũng khá bất ngờ, khi Phương Uyên được biết  ngành sư phạm Toán của Trường đã đào tạo khá nhiều giáo viên THPT, THCS cho 3 tỉnh Tiền Giang, Long An , Bến Tre. Nhiều anh chị tốt nghiệp tại trường đã có đủ năng lực để học lên thạc sĩ, tiến sĩ. Phương Uyên đã thuyết phục gia đình đi đến quyết định thực sự táo bạo mà trước đó bản thân chưa từng cho phép, đó chính là chuyển ngành học và Tiền Giang. Ba mẹ Uyên đều đồng ý cho em đăng ký xét tuyển vào ngành Đại học Sư phạm Toán”.

Em Phương Uyên khẳng định: “Em đã quyết định chọn gắn bó với nghề giáo và sẽ nỗ lực học tập và rèn luyện để có cả kiến thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cũng như tham gia các hoạt động, phong trào, để có thể trở thành một nhà giáo tốt trong tương lai, góp một phần công sức của mình vào sự nghiệp giáo dục của quê hương, và cũng chính là thực hiện ước mơ mà mình đã vô tình bỏ lỡ 01 năm tuổi trẻ”.

Giảng viên và sinh viên ngành Sư phạm của Trường Đại học Tiền Giang

Nói về lý do chọn Trường Đại học Tiền Giang, phụ huynh em Phương Uyên nói: “Vợ chồng tôi đều theo ngành sư phạm. Vì vậy, chúng tôi rất ủng hộ con mình nối nghiệp ba mẹ. Gia đình đã tìm hiểu rất kĩ trước khi định hướng chọn trường cho cháu và cháu cũng quyết tâm đăng ký vào Trường Đại học Tiền Giang. Đây là ngôi trường có bề dày truyền thống với chất lượng đào tạo ngành sư phạm. Lần đầu đến đây, tôi đã ấn tượng với khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát, phòng học đầy đủ tiện nghi. Tôi rất yên tâm và động viên cháu khi học tập tại đây”.