Ngày đăng bài: 12/03/2020 11:13
Lượt xem: 1232
Đại hội Chi bộ 4: Đồng chí Lê Thị Kim Loan được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ

Chiều ngày 24/02/2020, Chi bộ 4 (Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm) thuộc Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đến dự có đồng chí Lê Hữu Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà Trường; đồng chí Đinh Quốc Cường – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh và các đồng chí đảng viên Chi bộ 4.

Đại hội đã bầu Chi ủy gồm 04 đồng chí 

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Hướng dẫn số 10-HD/ĐU ngày 07/10/2019 của Đảng ủy trường Đại học Tiền Giang về việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Chi Bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ 4 tiến hành Đại hội Chi Bộ nhằm rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ và tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội chi bộ được xác định là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong toàn Đảng bộ, nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo của chi bộ và bầu Ban Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đảng viên dự Đại hội Chi bộ 4

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ và kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2020; phương hướng nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 2022 của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp thực hiện: Các báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020, về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; trong lãnh đạo hoạt động chuyên môn của Khoa NN&CNTP, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ viên chức khoa; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng; công tác xây dựng chi bộ và các tổ chức đoàn thể, công đoàn trong sạch vững mạnh. Cũng tại Đại hội, các đảng viên thuộc Chi bộ 4 đã đóng góp các tham luận về Công tác phát triển Đảng trong đoàn viên sinh viên và đoàn viên công đoàn thuộc Khoa NN&CNTP, thể hiện sâu sắc tính đảng và sức chiến đấu mạnh mẽ của các đảng viên thuộc Chi bộ, được đại diện Đảng ủy cấp trên đánh giá cao.

Tập thể Đảng viên Chi bộ 4

Đại hội đã bầu Chi ủy gồm 04 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới; trong đó đồng chí Lê Thị Kim Loan được bầu làm Bí thư Chi bộ với 18/18 phiếu, đạt tỷ lệ 100%; đồng chí Trương Khắc Hiếu được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ với tỷ lệ 18/18 phiếu, đạt 100%. Đại hội mong muốn và tin tưởng mỗi thành viên trong Chi ủy xứng đáng với sự tín nhiệm của Đại hội, trên mỗi cương vị được giao ra sức rèn luyện, phấn đấu về mọi mặt, góp phần tích cực xây dựng chi ủy thực sự có đủ bản lĩnh, trí tuệ, năng lực lãnh đạo Chi bộ thực hiện thắng lợi Nghị quyết do Đại hội đề ra. 


Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đinh Quốc Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Tiền Giang đánh giá cao nội dung các báo cáo trình bày tại Đại hội; đồng thời ghi nhận những kết quả tích cực mà Chi bộ đã đạt được, ý kiến tham luận của các đảng viên trong chi bộ đã trình bày. Đồng chí Đinh Quốc Cường đã chúc mừng 04 đồng chí xuất sắc được bầu vào Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022, đồng thời nhận xét tập thể 18 đảng viên thuộc Chi bộ đoàn kết, có tính Đảng rất cao, đây cũng chính là cơ sở vững chắc để tiếp tục đưa Chi bộ phát triển, đạt được thêm nhiều kết quả tích cực trong thời gian tới. Để Chi bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trong nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí đề nghị mỗi đảng viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, tự rèn luyện bản thân, nắm chắc, hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi đảng viên cần thấm nhuần các nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, chủ động nâng cao tư duy lý luận và xây dựng kế hoạch học tập cụ thể, giúp đỡ các đồng chí trong Chi bộ cùng trưởng thành.


Thành công của Đại hội là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu của toàn Chi bộ, trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội, sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thường xuyên của Đảng ủy cấp trên. Đặc biệt là sự đóng góp bằng trí tuệ và tinh thần trách nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ; Đại hội đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội, biến Nghị quyết thành hành động, tạo ra những bước tiến mới trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022.

Phạm Đỗ Trang Minh – Khoa NN&CNTP